What's your needs & demands?

Sunday, December 9, 2018

BS Nguyễn Ý Đức: Ăn Chay


--------------

----------
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
---------
Không có văn bản thay thế tự động nào.
----
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
===
Trong hình ảnh có thể có: văn bản và món ăn
--
🌺 7 công dụng của Vitamin C ta cần biết :
🍒 Thúc đẩy sự hình thành collagen
Khi thiếu vitamin C, quá trình tổng hợp collagen gặp trở ngại, khiến các vết thương lâu lành dẫn đến xuất huyết ở nhiều mức độ khác nhau (vỡ mao mạch, chảy máu dưới da, chảy máu lợi), thành mạch yếu… là các hiện tượng thường thấy ở bệnh scobat.
🍒️ Chất kích hoạt enzyme
Vitamin C có thể bảo vệ vitamin A, vitamin E, và các axit béo thiết yếu khỏi bị tiêu huỷ; làm cho sắt có trong thức ăn được duy trì trong trạng thái hoàn nguyên, thúc đẩy sự hấp thụ và chuyển dịch tồn trữ sắt trong cơ thể. Làm cho can-xi trong thành ruột không bị kết tủa, giúp cải thiện tỷ lệ hấp thụ can-xi vào cơ thể. Tham gia phản ứng hydroxyt của cholesterol thành axit cholic, có hiệu quả nhất định trong điều trị thiếu hồng cầu.
🍒️ Tham gia quá trình chuyển hóa cholesterol
Giúp 80% cholesterol chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể, giảm hàm lượng cholesterol trong máu; loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch; gia tăng các thành phần có ích của máu như lipoprotein, có ý nghĩa quan trọng trong phòng chống xơ vữa động mạch.
🍒 Tham gia quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể
Tiếp tục ô-xy hóa thành glutathione (diketo golunat) cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.
🍒️ Phòng chống ung thư
Việc giảm vitamin C trong đường tiêu hóa ngăn chặn sự hình thành nitrosamines, có hiệu quả ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u đường tiêu hóa; ngoài ra vitamin C còn tham gia trong tổng hợp collagen, giúp các tế bào kẽ duy trì cấu trúc bình thường, làm giảm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
🍒 Chống cảm lạnh
Vitamin C có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể và miễn dịch humoral, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn. Khi thiếu nó, biểu mô tế bào kháng bệnh ở khí quản và phế quản bị giảm xuống. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23% các triệu chứng cảm cúm.
🍒 Bảo vệ da, chống nếp nhăn
Vitamin C là chất kích hoạt enzyme, có thể gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẩy sự trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
=====================
🍊 Vitamin C chủ yếu có trong rau quả tươi. Các loại thực phẩm giàu VC như cam, táo, sơn tra, chanh, kiwi, cà chua, ớt xanh, giá đậu, bông cải xanh và một loạt các loại rau lá đậm màu. Thế nhưng lượng vitamin C có trong rau quả tươi rất thấp. Thương thì chúng ta dùng cam chanh để bổ sung vitamin C nhưng lượng vitamin C tập trung chủ yếu trong vỏ cam chanh (chúng ta hay bỏ đi) nên chúng ta không hấp thu được bao nhiêu. Còn trong rau thì trong quá trình đun nấu lượng vitamin đã bị biến mất hoạt tính nên chúng ta cũng hấp thu không được. Vì vậy cách tốt nhất là chúng ta bỏ sung trực tiếp vitamin C từ viên nén. Thường thì chúng ta thường sử dụng Vitamin C dược phẩm. Nhưng ít ai biết được Vitamin C dược phẩm, khả năng hấp thụ phụ thuộc nhiều vào liều lượng, hấp thu đạt 100% với liều 30 – 60mg và giảm dần với liều cao hơn. Những người bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc đái tháo đường thì khả năng hấp thụ Vitamin C sẽ bị giảm.
🍊 Với người trưởng thành và lao động, làm việc bình thường sẽ cần khoảng 35 – 60mg mỗi ngày. Nếu làm việc trong môi trường nhiệt độ cao sẽ tăng lên 150 – 180mg. Tuy nhiên, nhu cầu Vitamin C tăng lên rất cao ở những người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người bị nhiễm khuẩn, nhiễm virut, hút thuốc lá, nghiện rượu, suy dinh dưỡng, ung thư, đái tháo đường…
🍊 Bio C Nutrilite của Amway là một giải pháp cho vấn đề này.
Mỗi viên Bio C cung cấp 250 mg Vitamin C (gồm 30 mg Vitamin C tự nhiên từ bột đông khô của quả Acerola Cherry của Amway NUTRILITE) mà quả acerola cherry này có hàm lượng vitamin C cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm,giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có tác dụng chống ô-xy hóa và tốt cho da. Bổ sung 35 mg Bioflavonoids (Hợp chất chiết xuất từ vỏ và tép cam) và các chất dinh dưỡng từ thực vật Phytonutrients.

No comments:

Post a Comment